Diễn đàn rao vặt

Diễn đàn rao vặt

:: Diễn Đàn rao vặt - đăng tin quảng cáo miễn phí ::

Thành viên là lòng cốt của diễn đàn.

BQT mong rằng các bạn sẽ luôn hoạt động nghiêm túc và hiệu quả để xây dựng một diễn đàn ngày càng phát triển.You are not connected. Please login or register

Sử dụng máy tính bảng để làm việc thay cho notebook có nên hay không?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Máy tinh bảng hiện nay trở thành xu thế mới của thời đại so với việc sử dụng những chiếc netbook nặng nề. Với sự phát triển của công nghệ cấu hình của những chiếc máy tính bảng ngày càng được nâng cao tiệm cận hoặc thậm chi còn hơn những chiếc netbook chính vì thế việc sử dụng chúng để thay thế những chiếc netbook là điều tất nhiên. Dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 7 lý do tại sao chúng ta nên sử dụng máy tính bảng.

1/ Siêu di động
Trong khi netbook đã được coi là rất di động thì máy tính bảng còn di động nhiều hơn thế. Với cấu trúc nguyên khối của mình, máy tính bảng dễ dàng đạt trọng lượng nhẹ hơn so với thiết kế gập của netbook, và kích cỡ của máy tính bảng giúp bạn có thể dễ dàng mang chúng đi khắp nơi. Ngay cả những bộ sạc cũng trở nên di động hơn nhiều để giúp bạn mang theo.
Tham khảo: lưu ý khi mua tivi trên tiki
2/ Giá cả
Máy tính bảng đã đi một chặng đường dài từ quá đắt cho tới rẻ bèo, các trường hợp ngoại lệ là iPad 2 và Galaxy Tab. Một chiếc máy tính bảng giá rẻ có giá khoảng 140USD đủ để thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày. Notebook hiếm khi có giá dưới 250USD và thường có giá trên 300USD.
3/ Tính linh hoạt
Hầu hết các máy tính bảng đi kèm với hệ điều hành Google Android, cho phép người dùng truy cập vào kho ứng dụng khổng lồ Android Market.Các ứng dụng này cho phép người sử dụng làm rất nhiều việc nhờ vào sự sáng tạo của các nhà phát triển ứng dụng. Những điều này cũng áp dụng cho máy tính bảng chạy iOS và BlackBerry OS. Tính linh hoạt này không dễ dàng gì đạt được với một chiếc netbook.
4/ Tuổi thọ pin
Tuổi thọ pin của netbook không thể so sánh với máy tính bảng. Một máy tính bảng có thể sử dụng trong nửa ngày với một lần sạc, trong khi netbook chỉ có thể sử dụng trong 4-5 tiếng. Tuổi thọ pin tốt hơn cho phép bạn mang máy tính bảng tới bất cứ nơi nào mà không lo lắng về việc sạc pin khi bạn đang làm việc.
Xem thêm: smart tivi hãng nào tốt
5/ Cách kết nối internet
Kết nối WiFi là tiêu chuẩn của mọi máy tính bảng. Ngoài ra, rất nhiều sản phẩm còn được trang bị thêm kết nối 3G bằng cách sử dụng SIM điện thoại. Nếu bạn đang ở một nơi mà việc tìm điểm phát WiFi rất khó thì kết nối 3G hoàn toàn là một sự thay thế hoàn hảo. Đây là lợi thế lớn của máy tính bảng so với netbook chỉ được trang bị kết nối WiFi.
6/ Giao diện người dùng
Là thiết bị màn hình cảm ứng nên giao diện của máy tính bảng thường rất trực quan và thân thiện. Các hệ điều hành thiết kế cho máy tính bảng không chỉ tương tác tốt với người sử dụng mà còn thân thiện với người dùng. Với những người muốn sử dụng bàn phím thực giống netbook, bạn có thể mua những chiếc bàn phím phụ kiện dành cho máy tính bảng.
7/ Virus
Bạn đã bao giờ nghe nói tới những cuộc tấn công của virus vào máy tính bảng? Máy tính bảng vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công của virus cho tới hôm nay. Mặc dù điều này không thể kéo dài mãi, thế nhưng, làm việc trên máy tính bảng vào thời điểm này vẫn an toàn hơn so với trên netbook.
Xem thêm: có nên mua ipad 2017 không?

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết