Diễn đàn rao vặt

Diễn đàn rao vặt

:: Diễn Đàn rao vặt - đăng tin quảng cáo miễn phí ::

Thành viên là lòng cốt của diễn đàn.

BQT mong rằng các bạn sẽ luôn hoạt động nghiêm túc và hiệu quả để xây dựng một diễn đàn ngày càng phát triển.You are not connected. Please login or register

Bếp điện từ liệu có bền và tiết kiệm hơn so với bếp truyền thống

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Hiện nay giá gas tăng cao người dân đổ xô đi mua bếp điện và bếp từ.Nhưng họ cũng không khỏi băn khoăn rằng bếp từ và bếp điện tiết kiệm không hay lại đắt hơn cả gas. Giải đáp cho những thắc mắc này bếp gas hữu thắng xin viết một bài chia sẻ với các bạn về bếp điện và bếp từ.Qua đây khách hàng sẽ có những cái nhìn đúng đắn khi sử dụng.
Xem thêm: cách kiểm tra hàng bosch chính hãng
Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sử dụng người tiêu dùng đang dần thay thế bếp ga bằng bếp từ. Khi quyết đinh chuyển sang sử dụng bếp từ bà nội trợ nào cũng luôn đặt câu hỏi dùng bếp từ có tốn điện (hao điện) không. Bởi khi đầu tư một chiếc bếp có giá trị cao gấp nhiều lần so với bếp ga thì người tiêu dùng luôn mong muốn bếp mang đến những tiên lợi nhất và có thể tiết kiệm chi phí sử dụng lâu dài.

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ, bếp cảm ứng từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Tấm vật liệu này thường được làm từ sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện cách nhiệt, sứ thủy tinh còn có tính thẩm mỹ cao. Dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn. Đối với bếp từ khi đun nấu thì nhất định phải sử dụng những xoong nồi hay dụng cụ nấu có từ tính thì bếp mới sinh nhiệt do đó mang lại sự an toàn tuyệt đối khi đun nấu. Khi bật bếp thì nồi nấu sẽ có dòng cảm ứng và nóng ngay lập tức chứ không mất thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh nên năng lượng bị hao phí không đáng kể và có hiệu suất lên đến 90%, nhiệt năng gần như được hấp thụ hoàn toàn vào xoong nồi nấu nên giúp tiết kiệm thời gian đun nấu một cách tối đa.
Có thê bạn quan tâm: máy khoan pin có bền không
Chúng tôi đã tiến hành một số nghiên cứu thực nghiệm khi đun sôi 1 lít nước trên bếp ga và bếp từ thì kết quả thu được là:
Với 1 lít nước thì bếp gas cần hơn 4 phút để đun sôi 1 lít nước trong khi bếp từ chỉ cần 2 phút để làm việc này. Tính ra nếu bếp gas cần 600 đồng để đun sôi nước thì bếp từ chỉ tiêu tốn hơn 100 đồng mà thôi. Do đó hiệu suất đun nấu của bếp ga chỉ đạt từ 40 - 50% trong khi hiệu suất của bếp từ gần như gấp đôi lên đến 90%. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas giúp tiết kiệm cả về thời gian và chi phí sử dụng.

Trước những nghiên cứu thực tế trên chúng ta có thể khẳng định rằng sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm điện hơn so với các loại bếp thông thường rất nhiều. Tuy nhiên để chọn mua được bếp từ tốt nhất và tiết kiệm điện quý khách nên chọn những dòng bếp có thương hiệu nổi tiếng từ lâu trên thị trường như: bếp từ Munchen nhập khẩu, bếp từ Bosch, bếp từ Nardi, bếp từ Fagor, bếp từ Lorca,...
Xem thêm: tại sao nên sử dụng bếp từ

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết