Diễn đàn rao vặt

Diễn đàn rao vặt

:: Diễn Đàn rao vặt - đăng tin quảng cáo miễn phí ::

Thành viên là lòng cốt của diễn đàn.

BQT mong rằng các bạn sẽ luôn hoạt động nghiêm túc và hiệu quả để xây dựng một diễn đàn ngày càng phát triển.You are not connected. Please login or register

Cách chọn mua pin sạc dự phòng sao cho đúng

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sạc dự phòng là một thiết bị giống như một viên pin có dung lượng lớn có thể nạp cho thiết bị khác như điện thoại , laptop, máy tính bảng… Do có cấu tạo như một viên pin nên rất tiện lợi cho người dùng thường xuyên phải di chuyển. Ngày nay sạc dự phòng ngày càng phổ biến nhiều hãng tham gia vào sản xuất sạc dự phòng cung ứng cho thị trường thế giới như Xiaomi, Samsung, Remax… Vậy làm sao để biết lõi pin sạc dự phòng nào tốt nhất? Mời xem tiếp cấu tạo của sạc dự phòng phần dưới đây.

Lõi pin sạc dự phòng cấu tạo như thế nào?

Lõi pin của một cục sạc dự phòng có cấu tạo như một viên pin điện thoại bình thường, có thể gồm 1 hoặc nhiều viên pin nhỏ đấu nối tiếp. Hiện nay các nhà sản xuất pin hiện nay thường sử dụng công nghệ Li-Po (lithium-polymer) và công nghệ Li-ion (Lithium-ion). Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Pin Li-Po có khả năng chịu được tải lớn, có khả năng tùy biến cao ở nhiều hình dạng khác nhau do lõi pin được làm bằng những hợp chất trao đổi ion khô còn pin Li-ion thì ngược lại.
Tham khảo: nồi cơm điện loại nào tốt
Pin Li-ion có độ bền cao tuổi thọ pin dài hơn (có nghĩa là khi đem so sánh 2 loại pin trên ở cùng thời gian thử nghiệm, pin Li-ion có độ chai ít hơn.) Bên cạnh đó pin Li-ion có chu kỳ sạc từ 400 đến hơn 1000 lần sạc. Cấu tạo của một cục sạc dự phòng bên cạnh các lõi pin còn có thêm một mạch quản lý nguồn, chống quá tải, tự động ngắt nguồn khi sạc đầy để hạn chế chai pin. Cùng tìm hiểu xem lõi pin sạc dự phòng nào tốt nhất, nên mua sạc dự phòng loại nào ở phần tiếp theo sau đây.

Chọn sạc dự phòng như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sạc dự phòng cấu tạo và dung lượng khác nhau. Để biết được lõi pin sạc dự phòng nào tốt nhất người dùng nên kiểm tra nguồn ra của sạc dự phòng xem có tương thích với thiết bị cần sạc hay không. Ví dụ kiểm tra nguồn sạc cho thiết bị khác của sạc dự phòng, bạn xem trên bề mặt sạc có ghi thông số Out put: 5V – 2 A hoặc 5V – 1A… bạn cũng xem thông số Output trên cục sạc chính hãng của nhà sản xuất xem có giống nhau hay không. Nếu nguồn ra của sạc dự phòng lớn hơn nguồn ra ghi trên cục sạc chính hãng, thời gian sạc sẽ nhanh hơn tuy nhiên pin cũng nhanh hỏng. Nếu nhỏ hơn pin lại sạc lâu đầy, tốt nhất khi mua sạc dự phòng bạn nên chọn 2 thông số này bằng nhau. Nhiều sạc dự phòng cũng tích hợp 2 cổng output với 2 dòng ra khác nhau là 1 A và 2A thoải mái cho người dùng lựa chọn.

Vấn đề tiếp theo cần quan tâm đó là dung lượng pin của sạc dự phòng, bạn có thể xem thông số này trên bao bì hoặc được in trực tiếp lên bề mặt. Người dùng nên chọn sạc dự phòng có dung lượng lớn hơn hoặc bằng cấp số nhân của dung lượng pin thiết bị. Ví dụ điện thoại có pin 2600 mAh bạn nên chọn sạc dự phòng 6000 mAh, điện thoại pin 3000mA nên chọn sạc dự phòng 10000 mAh. Tại sao cần làm như vậy? Đơn giản, sạc dự phòng 6000 mAh có thể sạc đầy 2 lần cho một chiếc điện thoại pin 2600mAh (đã trừ hao hụt) giúp bảo vệ pin cho thiết bị của bạn.
Có thể bạn quan tâm: mua điện thoại trên lazada có tốt không

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết