Diễn đàn rao vặt

Diễn đàn rao vặt

:: Diễn Đàn rao vặt - đăng tin quảng cáo miễn phí ::

Thành viên là lòng cốt của diễn đàn.

BQT mong rằng các bạn sẽ luôn hoạt động nghiêm túc và hiệu quả để xây dựng một diễn đàn ngày càng phát triển.You are not connected. Please login or register

Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật trên máy hàn điện tử

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Máy hàn ngày nay đã trở thành công cụ phổ biến không chỉ trong ngành công nghệ kỹ thuật mà còn cả trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên việc lựa chọn mua máy hàn phù hợp là điều mà không phải ai cũng biết và một điều quan trọng trong việc chọn mua máy hàn đó là đọc hiểu các thông số kỹ thuật trên máy hàn thì lại càng là vấn đề khó khăn đối với nhiều người. Dưới đây Weldcom sẽ chia sẻ cho các bạn cách đọc hiểu các thông số kỹ thuật trên máy hàn điện tử.

Vì sao phải biết các thông số kỹ thuật trên máy hàn?
Đối với các sản phẩm máy móc cơ khí thì việc biết được các thông số kỹ thuật của máy là một điều rất quan trọng. Các thông số kỹ thuật trên máy hàn sẽ cho người sử dụng biết được rất nhiều thông tin quan trọng liên quan đến máy và điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng máy cũng như mức độ an toàn cho chính người sử dụng. Chính vì vậy, việc đọc hiểu thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy hàn điện tử phù hợp.Một mẫu máy hàn điện tử do Weldcom cung cấp

Các thông số kỹ thuật phổ biến trên máy hàn.
Dưới đây sẽ là một số các thông số kỹ thuật mà bạn cần biết khi chọn mua máy hàn điện tử.

- Open load: Điện áp không tải

- Duty Cycle: Là chu kỳ làm việc của máy trong thời gian 10 phút

- U0: Điện áp đầu ra của máy hàn.

- I0: Dòng điện nguồn ra để hàn.

- Input: Dòng điện nguồn cấp phù hợp cho máy hoạt động. Bạn dựa vào thông số này để chọn tiết diện dây cấp nguồn phù hợp cho máy.

- Sinput: thông số này cho biết chỉ số tiêu thụ điện lưới của máy.

- Power Factory: đây là hệ số cho biết mức độ tiết kiệm điện năng của máy hàn. Hệ số này càng lớn gần bằng 1 thì máy càng tiết kiệm điện.

- Protection IP21: IP là viết tắt của (ingress protection). Đây là thông số thể hiện mã bảo vệ máy dưới các tác động từ phía môi trường bên ngoài. IP21 thì chỉ số thứ nhất (số 2) cho biết các vật có đường kính lớn hơn 12mm sẽ không thể bay vào trong máy còn chỉ số thứ 2 thì cho biết các giọt nước không thể rơi vào trong máy.

Dựa vào việc đọc thông số Protection thì bạn có thể tùy thuộc vào điều kiện làm việc mà lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Nếu điều kiện làm việc là trong nhà xưởng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các máy có mã bảo vệ là IP21 còn nếu điều kiện làm việc là ngoài trời thì bạn có thể lựa chọn các máy có mã bảo vệ là IP23 hoặc IP24.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết