Diễn đàn rao vặt

Diễn đàn rao vặt

:: Diễn Đàn rao vặt - đăng tin quảng cáo miễn phí ::

Thành viên là lòng cốt của diễn đàn.

BQT mong rằng các bạn sẽ luôn hoạt động nghiêm túc và hiệu quả để xây dựng một diễn đàn ngày càng phát triển.You are not connected. Please login or register

Cách chống chai pin cho điện thoại của bạn

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bạn đã từng nghe phải sạc pin 8 tiếng trong những lần sạc pin đầu tiên của điện thoại. Điều này có thực sự cần thiết? Bạn không biết cách sạc pin điện thoại đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên dành cho bạn.
Rất nhiều người mới mua điện thoại phải chờ cho máy sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên để đảm bảo cho tuổi thọ của pin, mã giảm giá adayroi.com vậy việc làm này liệu có chính xác và hiệu quả?

Xem thêm: kiểm tra độ trai pin điện thoại
Hầu hết của smartphone hiện nay là pin Li-Ion hay Li-Po, đều là những pin sử dụng việc tích và xả điện của các điện tích được tích hợp bên trong. Vì vậy nên việc bạn có sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên hay không đều không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn.
- Không nên sạc pin khi máy còn nhiều pin, cũng không được để máy tắt nguồn mới sạc, nên sạc pin khi máy báo cần sạc pin, thông thường dưới 20% pin máy sẽ báo.
- Muốn sạc nhanh thì nên tắt nguồn máy, vì máy sẽ không trong tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều. Một cách sạc nhanh khác là bạn có thể để chế độ máy bay (ngắt các kết nối 3G, wifi, mạng điện thoại), sẽ không tốn năng lượng cập nhật sóng trong trường hợp này.
- Khi rơi vào trường hợp máy còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, rồi khi sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.
- Một số nhà sản xuất còn khuyến khích, khi máy không cần sử dụng trong thời gian dài, như khi ngủ nên tắt nguồn máy. Ngoài ra nên tắt nguồn máy 1 tuần 1 lần, sáng dậy bật máy để máy hoạt động trơn tru hơn, ít tốn pin.
- Khi không sử dụng điện thoại trong 1 thời gian dài phải tháo pin ra khỏi máy (trong trường hợp pin rời), khoảng 1 tháng nên lấy điện thoại ra sạc pin 1 lần vì nếu pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, phải kích pin, sạc dự phòng nào tốt hoặc cục pin có thể bị hư hại.
- Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, và bảo đảm phải sạc bằng cục sạc, cáp chính hãng theo máy, để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết