Diễn đàn rao vặt

Diễn đàn rao vặt

:: Diễn Đàn rao vặt - đăng tin quảng cáo miễn phí ::

Thành viên là lòng cốt của diễn đàn.

BQT mong rằng các bạn sẽ luôn hoạt động nghiêm túc và hiệu quả để xây dựng một diễn đàn ngày càng phát triển.You are not connected. Please login or register

Hướng dẫn thiết lập cơ bản cho kích sóng Xiaomi Wifi

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Hiện nay chúng ta có thể chọn không ít các loại thiết bị kích sóng WiFi mang nhãn hiệu Xiaomi, Mercury hoặc Tenda..., hãy cùng điểm qua những chỉ dẫn cơ bản trong sử dụng.
Bộ kích WiFi là gì? Đó là thiết bị rất thông dụng hiện nay vì ngay cả khi nhà bạn có modem phát WiFi (hoặc phát WiFi bằng laptop) thì cũng không có gì đảm bảo mạng WiFi sẽ phủ sóng khỏe khắp các tầng trong nhà, từ tầng 1 lên tầng 5 hoặc ngược lại. Thiết bị kích sóng WiFi khi đó sẽ làm nhiệm vụ tiếp sóng và phát lại với cường độ sóng đảm bảo.

Hiện nay trên thị trường có không ít các loại thiết bị kích sóng WiFi như vậy mang nhãn hiệu Xiaomi, Mercury hoặc Tenda, trong đó phổ biến nhất vẫn là thiết bị của Xiaomi với giá chỉ khoảng từ 150.000 đến 200.000 đồng. Vì nhiều người đang dùng loại kích sóng WiFi này nên bài viết sẽ điểm qua một vài hướng dẫn cách sử dụng cơ bản.
Hướng dẫn kết nối cơ bản cho kích sóng wifi:
Bước 1: Tạo tài khoản Xiaomi tại trang chủ xiaomi có thể tạo bằng số di động hoặc email (nên dùng gmail)
Bước 2: Tải ứng dụng Mi Home
Đối với iOS, vào App Store tìm kiếm từ khóa "Xiaomi" và tiến hành cài đặt
Đối với Android, tải ứng dụng theo đường link của hãng
Bước 3: Tiến hành kết nối Very Happy bước này các bạn nên xem qua clip (nếu các bạn sử dụng bộ phát Mi Router mini hoặc Mi wifi nano thì wifi+ sẽ tự động tiếp sóng mà không cần thiết lập kết nối trong ứng dụng Xiaomi)
Lưu ý: Quý khách cần dùng củ sạc USB loại tốt, có nên mua điện thoại xiaomi không dùng củ sạc kém chất lượng, đặc biệt là hàng nhái. Với các củ sạc kém chất lượng, quý khách có thể gặp tình trạng liên tục dis mạng, ngắt sóng wifi.
Kinh nghiệm sử dụng thiết bị kích sóng hiệu quả
Sóng Wifi cũng như sóng 3G hay 2G của điện thoại, không phải lúc nào sóng cũng cố định phát tới 1 vị trí cụ thể. Ở điều kiện không vật cản (đứng từ bộ phát wifi nhìn tới được vị trí thiết bị thu không bị vướng tầm nhìn) sóng wifi sẽ phát ra rất tốt, đạt khoảng từ 70 đến 120m. Tuy nhiên nếu có vật cản sóng thì khả năng phát sóng sẽ bị hạn chế tùy thuộc vào vật cản sóng (bê tông, sắt thép...)
Do những yếu tố trên, khi sử dụng bộ kích sóng cần lưu ý một số vấn đề:
- Cần đặt bộ kích sóng ở những vị trí điện thoại thu được sóng wifi ổn định từ 1 đến 2 vạch
- Ở nhà cao tầng, nên đặt bộ kích sóng ở khu vực đầu cầu thang (không nên đặt ở trong phòng kín, như vậy khả năng phủ sóng rộng không tốt)
- Ở nhà Chung cư, nên đặt ở các vị trí chéo góc hoặc cửa phòng ngủ
- Bắt sóng của nhà bên cạnh, máy rửa xe gia đình nên để bộ kích ở khu vực cửa có tầm nhìn tới bộ phát sóng wifi cần bắt (nhiều bạn vì vị trí cắm điện không thuận lợi nên đặt bộ kích ở vị trí cắm được điện nhưng có thể vị trí đó thu sóng wifi không tốt dẫn tới tình trạng phát lại cũng không tốt)

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết